GIỚI THIỆU HAGL FC

CLB Hoàng Anh Gia Lai là một trong những câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp nhất cả nước.Trụ sở của CLB HAGL đặt tại thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai, sân nhà là sân vận động Pleiku.

Giới thiệu chung

Hoàng Anh Gia Lai hiện đang là CLB hàng đầu Việt Nam với các thành tích vô cùng nổi bật như vô địch giải chuyên nghiệp 2003, vô địch siêu cup 2003,… Câu lạc bộ với nhiều chiến lực trẻ hóa cầu thủ và hợp tác bóng đá. Từ khi hoạt động, HAGL đã hợp tác và mời được nhiều Huấn luyện viên trưởng giỏi từ nhiều nước. Mục đích hướng đến việc xây dựng đội bóng trẻ tài năng, có đầy đủ phẩm chất và năng lực phục vụ đội tuyển.

Thông tin chung
Tên đầy đủ Câu lạc bộ bóng đá Hoàng Anh Gia Lai
Biệt danh Đội bóng phố núi
Tên ngắn gọn HAGL
Năm thành lập 2001
Sân vận động Pleiku
Sức chứa 12000
Chủ tịch điều hành Đoàn Nguyên Đức
Huấn luyện viên Kiatisuk Senamuang

 

Lịch sử hình thành và phát triển

Câu lạc bộ bóng đá Hoàng Anh Gia Lai thành lập vào năm 2001, tiền thân của clb là đội bóng đá Gia Lai – Kon Tum. Đến năm 2006, Học viện bóng đá Hoàng Anh Gia Lai – Arsenal – JMG & Năng khiếu Hoàng Anh Gia Lai thành lập. Đây là nơi tuyển chọn những tài năng trẻ và đào tạo bài bản để phát triển, trở thành những cầu thủ chuyên nghiệp trong tương lai.

Trong quá trình xây dựng và hoạt động, HAGL FC đã đào tạo được rất nhiều lứa cầu thủ tài giỏi, mang về nhiều thành tích nổi bật ở cấp độ đội tuyển và cả cấp độ quốc gia. Trong đó, có 7 tuyển thủ đóng góp vào đội tuyển Quốc Gia Việt Nam là Lương Xuân Trường, Nguyễn Tuấn Anh Nguyễn Công Phượng, Nguyễn Văn Toàn, Vũ Văn Thanh, Nguyễn Phong Hồng Duy và Trần Minh Vương.

Hoàng Anh Gia Lai Football Club – Vì tương lai bóng đá Việt Nam

HAGL FC tuyển chọn những cầu thủ tài năng từ nhỏ trên khắp các tỉnh thành Việt Nam.

Mục tiêu phát triển

HAGL FC với mục tiêu phát triển một câu lạc bộ bóng đá mạnh & bền vững. Cùng với đó, clb hướng đến một tầm nhìn xa hơn, giúp các tuyển thủ, các học viên của học viên thất được đích đến là “Vì tương lai bóng đá Việt Nam”.

HAGL FC cũng tuyển chọn khá nhiều tuyển thủ ngoại quốc để chuẩn bị lực lượng tốt hơn. Nhiều cầu thủ được chiêu mộ để tăng cường sức mạnh cho các vị trí trong đội hình. Bên cạnh đó, CLB cũng tạo điều kiện để các tuyển thủ trẻ có thể linh hoạt thay đổi đội hình mới.

Phương pháp xây dựng clb Hoàng Anh Gia Lai

Tự tuyển chọn những tài năng trẻ để chính Học viện Hoàng Anh Gia Lai đào tạo. Không riêng năng khiếu bóng đá, hoạt động thể dục thể thao mà mỗi học viên tại Học Viện đều phải học Văn hóa chính quy, biết ít nhất 1 ngoại ngữ và ứng xử văn hóa trong khi vào trận đấu. Tất cả các cầu thủ được tuyên truyền và học tập về tinh thần Fairplay cả khi thi đấu giao hữu lẫn giải chính thức. Đồng thời tôn trọng quyết định của trọng tài, tôn trọng khán giả và tất cả mọi người.

Học viên tại Hoàng Anh Gia Lai FC sẽ trải qua 7 năm đào tạo, với đầu ra chính là hoàn thiện kỹ năng chơi bóng điêu luyện. Mỗi cầu thủ phải thi đấu được ít nhất 2 vị trí trên sân và phấn đấu có mặt ở đội tuyển quốc gia. Bao gồm các đội tuyển theo các độ tuổi như U16, U19, U23 và cao nhất là tuyển Việt Nam.

Triết lý và tầm nhìn của đội bóng Hoàng Anh Gia Lai

Có thể nói, Học viên Hoàng Anh Gia Lai là cái nôi của rất nhiều cầu thủ nổi tiếng khắp cả nước. CLB hoạt động với mục tiêu phát triển lâu dài, phục vụ bóng đá Việt cùng với Tầm nhìn & Triết lý cho tương lai.

Triết lý

  • Tôn trọng: Đề cao và yêu cầu học viên phải tôn trọng các yếu tố của bóng đá. Bao gồm trò chơi, người chơi, trọng tài, luật lệ, quy định và tất cả khán giả. CLb hướng đến một mục đích thể thao dài lâu, nhân đạo, thể thao lành mạnh.
  • Thăng tiến: Để mỗi cá nhân được thỏa sức phát triển, công hiến sức mạnh cho câu lạc bộ. Các tuyển thủ với nghị lực và khả năng của bản thân, cùng thúc đẩy đồng đội phát triển. Cái đẹp của bóng đá cũng xuất phát từ sự điêu luyện, kỹ thuật và tinh tế khi xử lý bóng. Mỗi một cá nhân sẽ góp phần tạo ra một CLB Hoàng Anh Gia Lai với tổng lực vững mạnh.

Tầm nhìn

HAGL FC với tầm nhìn ngắn hạn và dài hạn để phát triển theo đúng mục tiêu đề ra.

  • Tầm nhìn ngắn hạn: Từ năm 2020 – 2026, Học viên sẽ có 2 khóa hoàn thành đợt huấn luyện 7 năm. Mục tiêu có thể đóng góp cho đội U23 & Đội tuyển Việt Nam từ 10 – 15 tuyển thủ.
  • Tầm nhìn dài hạn: Đến năm 2030, Học viên đặt mục tiêu xây dựng sân vận động với sức chứa 20.000 chỗ ngồi. Không những thế, sân vận động phải được trang bị đầy đủ các phòng chức năng, trang thiết bị luyện tập. HAGL hướng đến việc tổ chức được những giải đấu trong nước và giải đấu quốc tế ngay trên sân nhà. Nâng cấp 2 sân thi đấu với 5.000 chỗ ngồi để phục vụ đăng cai tổ chức các giải trẻ trong khu vực.

Hiện nay, HAGL FC đang tất bật chuẩn bị cho giải đấu V.League 1. Có thể nói, lứa cầu thủ tại HAGL FC nói riêng và Học viên Hoàng Anh Gia Lai nói chung đã góp phần mang đến thành công cho tuyển bóng đá Việt Nam., giúp đội tuyển vươn lên trở thành đội bóng hàng đầu khu vực.