HAGL và VPF xung đột nhau khi quảng bá cho nhà tài trợ

HAGL và VPF xung đột nhau khi quảng bá cho nhà tài trợ
5/5 - (1 bình chọn)

Công ty CP Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) và CLB Hoàng Anh Gia Lai có mâu thuẫn liên quan đến nhà tài trợ vốn của giải đấu & đội bóng tìm hiểu ngay.

VPF hôm nay (18/1) gửi công văn đến CLB HAGL, yêu cầu đội bóng này không dùng hình ảnh quảng cáo nước tăng lực Carabao trong phạm vi hoạt động liên quan đến V-League 2023. Cụ thể chi tiết, đội bóng phố núi không được đặt bảng quảng cáo trên sân, logo trên áo đấu, hoạt động bên lề ngày tập luyện & thi đấu chính thức…

Hoàng Anh Gia Gia lai quảng bá cho nhãn hàng nước tăng lực Carabao
Hoàng Anh Gia Gia lai quảng bá cho nhãn hàng nước tăng lực Carabao

Carabao là nhà tài trợ vừa ký hợp đồng với HAGL trước mùa giải V-League 2023. Đơn vị này được xác định thuộc cùng ngành cạnh tranh với nhà tài trợ chính của V-League. Theo điều lệ của giải đấu, nhà tài trợ chính được quyền quảng bá đặc quyền trong những hoạt động tuyên truyền, họp báo, đặt bảng quảng bá & hoạt động thương mại khác liên quan tới giải.

Từ đó, các CLB không được khai thác tài trợ với các nhãn hàng & ngành hàng cạnh tranh với nhà tài trợ chính kể từ ngày điều lệ giải ban hành hay khi có thông tin chính thức từ VPF.

Ngày 11/2/2022, VPF gửi văn bản đến những CLB, thông tin rằng lĩnh vực của nhà tài trợ chính – Công ty cổ phần Sâm Ngọc Linh Kon Tum – là nước tăng lực. Đơn vị điều hành giải yêu cầu các CLB không hợp tác tài trợ với ngành hàng cạnh tranh với nhà tài trợ chính. Ngày 5/1/2023, VPF ban hành thông báo khẳng định tiếp tục cộng tác với nhà tài trợ chính như mùa giải 2022, thuộc lĩnh vực nước tăng lực.

Tại V-League 2022, HAGL vẫn được phép dùng hình ảnh quảng cáo cho nhãn hàng Red Bull, cũng là một nhãn hiệu nước tăng lực. Lý do là HĐ đó được ký kết trước ngày 11/2/2022. Hết mùa giải 2022, thỏa thuận hợp tác giữa HAGL & Red Bull hết hiệu lực thi hành & đội bóng phố núi ký hợp đồng với nhà tài trợ mới là Carabao.

Theo công báo HAGL gửi VPF ngày 17/1, hợp đồng của đội bóng này với nhà tài trợ tài chính mới được ký kết vào ngày 5/12/2022. Ngành hàng quảng cáo giữa HAGL & Carabao bao gồm nước tăng lực.

Tối 18/1, HAGL gửi công văn phúc đáp VPF để báo cáo giải trình về vấn đề trên. Đội bóng phố núi nói luôn tuân thủ quy định và điều lệ của giải đấu, trong đó có việc khai thác các thương hiệu tài trợ, quảng bá.

Công văn của HAGL nhắc đến việc đội bóng này ban đầu khai thác nhãn hàng nước tăng lực, tiếp đó VPF mới công bố thương hiệu nước tăng lực cho giải đấu. Trong lúc ấy, việc khai thác ngành hàng nước tăng lực tài trợ cho HAGL diễn ra liên tục từ năm 2021.

Đội bóng phố núi nêu quan điểm trong công văn: “Công ty VPF không thể cấm chúng tôi khai thác thương hiệu nước tăng lực để tài trợ cho đội bóng trong mùa giải mới. Quyết định này là vô lý & không tạo điều kiện cho HAGL phát triển”.

CLB của bầu Đức đề nghị VPF xem xét những khía cạnh về pháp luật để tạo điều kiện cho HAGL cộng tác với nhà tài trợ thuộc lĩnh vực hàng nước tăng lực theo hợp đồng đã ký kết ngày 5/12.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.